Kết quả tìm kiếm cho "Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2026-2030"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 520
Trong bối cảnh nước ta đang bước vào giai đoạn tăng tốc để hiện thực hóa các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2026 - 2030, an ninh năng lượng được xác định là “mạch máu” trung tâm.
Trải qua hơn nửa thế kỷ, quan hệ Việt Nam-Singapore ngày càng đi vào chiều sâu, phát huy hiệu quả trên mọi lĩnh vực hợp tác.
Ngày 19/5/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký Nghị quyết số 09-NQ/TW về xây dựng và phát triển Thành phố Hồ Chí Minh trong kỷ nguyên mới. Đây là văn kiện mang tầm vóc lịch sử, xác định nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng không chỉ của Đảng bộ, chính quyền thành phố mà của cả hệ thống chính trị cả nước. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết.
Chiều 25/5, tại xã Hội An, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng làm việc với các xã, phường thuộc tiểu vùng phía Đông An Giang.
Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa ban hành kế hoạch trong 5 năm tới với định hướng xuyên suốt là “kiến tạo môi trường phát triển mới, mở ra không gian tăng trưởng mới, tạo động lực tăng trưởng mới.”
Ngày 23/5, Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh An Giang phối hợp UBND các xã: Vĩnh Bình, Vĩnh Hòa, Bình An, Đông Thái tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và vận động đồng bào dân tộc thiểu số năm 2026.
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng ký Quyết định số 923/QĐ-TTg ngày 22/5/2026 về việc phân công Lãnh đạo Chính phủ theo dõi, chỉ đạo các địa phương thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế trên 10% trong năm 2026 và các năm tiếp theo.
Từ những vuông tôm từng bị xem là “đất phèn khó sống”, nông dân Đông Hòa (tỉnh An Giang) hôm nay đã đủ điều kiện đưa con tôm sạch ra thị trường quốc tế với chứng nhận ASC (Aquaculture Stewardship Council). Phía sau tấm chứng nhận này là nhiều năm thay đổi thói quen, thay đổi cách nghĩ, những mùa thất trắng và cả những người nông dân từng muốn bỏ cuộc.
Quỹ nhà ở sẽ là giải pháp quan trọng nhằm hỗ trợ phát triển nguồn cung nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê và tạo điều kiện để người dân có thu nhập trung bình, thu nhập thấp tiếp cận chỗ ở phù hợp hơn.
Chiến tranh đã lùi xa hơn nửa thế kỷ, nhưng nỗi đau và mong mỏi tìm thấy phần mộ, xác định được danh tính của các liệt sỹ thì vẫn nguyên vẹn trong lòng hàng triệu gia đình Việt Nam.
Bộ Xây dựng đang phối hợp với Bộ Tài chính đề xuất nhu cầu cấp vốn điều lệ của Quỹ nhà ở Trung ương trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026-2030 là 10.000 tỷ đồng.
Mỗi một thời kỳ lịch sử của một dân tộc, một đất nước thường gắn với những con người vĩ đại. Dân tộc Việt Nam trong thế kỷ 20 đã xuất hiện một vĩ nhân - đó là Chủ tịch Hồ Chí Minh - người sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam - nhân tố quyết định cho mọi thắng lợi. Cuộc đời, tư tưởng của Người là biểu tượng cao đẹp nhất về chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam.